Tổng hợp loạt phim kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại

5 (100%) 1 vote

Là sự kết hợp của nội dung và bối cảnh phong phú, phim kiếm hiệp Trung Quốc luôn có sức hấp dẫn với người xem ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về thể loại này, hãy tham khảo ngay loạt phim kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại qua bài chia sẻ sau.

 

“Thần điêu đại hiệp”- phim kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại

 

Được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết của Kim Dung, “Thần điêu đại hiệp” luôn nằm trong top phim cổ trang Trung Quốc hay nhất.

 

thần điêu đại hiệp 1995

 

Xoay quanh hai nhân vật chính là Dương Quá và Tiểu Long Nữ, nội dung phim nói vè sự tranh chấp môn phái võ thuật, chiến tranh và tình yêu. Phim lấy bối cảnh thời Nam Tốn, khi quân Mông cổ tiến quân xâm lược mạnh mẽ.

Bộ tiểu thuyết “Thần điêu đại hiệp” được chuyển thể nhiều phiên bản khác nhau, trong đó bản chuyển thể của Lưu Diệc Phi và Huỳnh Hiểu Minh được bình chọn là hay nhất. Tuy được phát sóng cách đây hơn chục năm nhưng kỹ xảo của phim vẫn được đánh giá cao.

 

Hùng Bá Thiên Hạ (Phong Vân)

 

Bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc này được chuyển thể từ tiểu thuyết Phong Van, nội dung phim xoay quanh câu chuyện về Hùng Bá- bang hủ Thiên Hạ Hội và Nhiếp Phong và Phong Vân. Đây là bộ phim mang đậm chất anh hùng của tác giả Mã Vinh Thành.

 

phim hùng bá thiên hạ

 

Tham vọng của Hùng Bá ngày càng lớn nên đã đi tìm Ni Bồ Tát để tuyên đoán vận mệnh và được tiên đoán rằng: Nếu Hùng Bá có cả Phong và Vân thì nhất định sẽ trở nên vĩ đại thành rồng.

Phong chính là con trai của Nhiếp Thân Vương từng tử chiến với Hùng Bá trên đỉnh Lạc Sơn. Còn Vân chính là con trai của Hoắc Bộ Thiên, một thợ rèn kiếm được Hùng Bá diệt môn đem về. Thân thế của Phong Vân trở thành đề tài bàn tán trong giang hồ.

 

Thiên long bát bộ

 

Nhắc đến phim kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại, không thể không nhắc đến Thiên long bát bộ của đạo diễn Lý Thiêm Thắng.

Bộ phim được chuyển thể từ truyện kiếm hiệp nổi tiếng của tác giả Kim Dung. Nội dung Thiên long bát bộ xoay quanh mối quan hệ phức tạp giữa nhiều quốc gia và môn phải khác nhau.

Phim lấy bối cảnh thời Bắc Tồng, chủ yếu xoay quanh tuyến nhân vật chính là Tiêu Phong, đoàn Dự va Hư Trúc. Ba người ở ba hoàn cảnh khác nhau nhung có cơ duyên gặp ahu rồi trở thành bạn tri kỉ, đồng cam cộng khổ, vào sinh ra tử.

 

thiên long bát bộ

 

Thiên long bát bộ được đánh giá là thấm đượm tinh thần phật giáo cũng như ý nghĩa nhân văn cao đẹp. Bên cạnh nội dung cuốn hút thì phim còn hấp dẫn người xem bởi dàn diễn viên xinh đẹp và diễn xuất tốt.

 

Tiếu ngạo giang hồ – phim kiếm hiệp Trung Quốc hay nhất

 

Tiếu ngạo giang hồ là bô phim kiếm hiệp xoay quanh cuộc chiến phe phái trong võ lâm Trung nguyên để giành bí kíp võ công là “Tịch đa kiếm phổ”. Với bí kíp này, người sở hữu có thể xưng bá thiên hạ, các môn phái quy phục.

Cùng với những cuộc chiến không ngừng nghỉ, phim còn đề cập đến vấn đề tình yêu, tình bạn với nhân vật chính là Lệnh Hồ Xung – đại đệ tử của phái Hoa Sơn Nhạc Bất Quần – chàng trai nghĩa hiệp có tư chất thông minh, nghĩa hiệp.

Tuy có võ công cái thế song Lệnh Hồ Xung lại bị người yêu phụ bạc, đồng môn hiểu lầm và bị trục xuất khỏi sư môn. Nhưng may mắn, anh lại được rất nhiều cao thủ võ lâm truyền thụ võ công và trở thành một trong những cao thủ võ lâm trung nguyên.

 

tiếu ngạo giang hồ

 

Trong phim là hành trình đầy gian nan và thử thách, kết hợp với yếu tố hấp dẫn và ly kỳ thu hút độc giả. Đây cũng được đánh giá là bộ phim mang ý nghĩa nhân văn tốt đẹp, coi trọng tình người và đề cao đạo lý.

 

>> Xem thêm những bộ phim có nhiều cảnh nóng nhất thế giới

 

Bích huyết kiếm

 

Là bộ phim kiếm hiệp nổi tiếng của đạo diện Trương Kỷ Trung và Lý Hàn Thao, Bích huyết kiếm là bộ phim kiếm hiệp cổ trang được nhiều khán giả truyền hình yêu thích.

 

bích huyết kiếm

 

 “Bích huyết kiếm” lấy bối cảnh thời vua Sùng Trinh, binh đao nổi dậy loạn lạc khắp cốn, triều đại nhà Minh sắp tận, xoay quanh cuộc truy tìm kho báu của Viên Sùng Hoán.

Trong hành trình tìm kiếm báu vật, Viên Sùng Hoán đã gặp người bạn đồng hành là Kim Xà Lang Quân. Một người là trung thần, một người tính tình xảo quyệt song 2 người cùng chung mục đích sử dụng báu vật. Sau cùng, mọi châu báu lại thuộc quyền sở hữu của Lang Trung, Sùng Hoán sau khi trở lại triều đình đã bị xử trảm.

Thừa Chí- con trai của Viên Sùng Hoán nhân cơ hội lấy được bảo bối của Kim Xà Lang và tung hoành giang hồ.

 

Ỷ thiên đồ long ký

 

Nội dung phim xoay quanh câu chuyện tìm kiếm bí mật của hai thanh kiếm Ỷ thiên kiếm và Đồ Long đao. Giang hồ tương truyền, nếu có được hai món bảo vật này có thể làm bá chủ võ lâm.

 

ỷ thiên đồ long ký

 

Trong quá trình tìm kiếm đã xảy ra nhiều cuộc tàn sát và chém giết lẫn nhau. Đan xen là cuộc đời của nhân chính Trương Vô Kỵ trải qua bao thăng trầm, từ một đứa trẻ bình thường đến bá chủ võ lâm.

 

Anh hùng xạ điêu- phim kiếm hiệp Kim Dung chuyển thể

 

Cũng được chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung, “Anh hùng xạ điêu” là một trong những tác phẩm xuất sắc có tên trong danh sách phim kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại.

Nội dung phim xoay quanh nhân vật Hoàng Dung- là cô gái mồ côi mẹ từ khi con nhỏ, được cha là Đông Tà Hoàng Dược Sư nuôi dạy từ bé. Hoàng Dung được cha dạy võ nghệ hàng ngày, tuy có tính cách cổ quái và cao ngạo nhưng lại rất thông minh, lanh lợi.

 

anh hùng xạ điêu

 

Hoàng Dung cũng là người có võ công cao cường với món giáp Đả Cẩu Bổng Pháp. Sau một lần xích mích với cha, nàng bỏ nhà đi. Trong quá trình phiêu bạt giang hồ, Hoàng Dung đã gặp Quách Tĩnh. Cả hai đã phải lòng nhau và cùng trải qua nhiều khó khăn để trở thành vợ chồng.

Cũng giống với nhiều bộ phim chuyển thể từ tác phẩm của Kim Dung, “Anh hùng xạ điêu” cũng là bộ truyện được chuyển thể thành nhiều bản công chiếu khác nhau.

 

Kỳ Tinh Ký – bộ phim kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại

 

Nội dung của bộ phim kiếm hiệp này xoay quanh một thiếu niên tên là Bạch Trạch – tài giỏi và có khí chất hơn người. Tuy nhiên, cuộc sống của Bạch Trạch lại không mấy thuận lợi.

 

kỳ tinh ký

 

Do mang tiếng xấu của gia đình nên dù là người tì, Bạch Trạch cũng không được trọng dụng. Anh là điển hình cho mẫu nhân vật anh hùng sinh ra không hợp thời.

Sau đó, Bạch Trạch gặp và làm quen với một vài người bạn, thực hiện nhiệm vụ khó khăn ở biên cương. Đây cũng là lúc xuất hiện cuộc tình tay ba xoay quanh nàng công chúa Tử Tô. Từ đây, cuộc đời của Bạch Trạch xoay sang một hướng khác.

Phim có sự tham gia của nhiều ngôi sao điện ảnh nổi tiếng như Ngô Lỗi, Vương Thiên Trạch, Trương Dư Hi… kết hợp với cảnh quay và kỹ xảo đẹp mắt, phim được đánh giá cao với mức xem kỷ lục.

 

Với những thông tin trên, bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn độc tìm hiểu những bộ phim kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại đầy đủ nhất.

Add Comment